Menu

Trang chủ»KIẾN THỨC SEO»4 Điều giúp bạn có thể viết content hiệu quả, thu hút

4 Điều giúp bạn có thể viết content hiệu quả, thu hút

April 27th, 2017
4 Điều giúp bạn có thể viết content hiệu quả, thu hút 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Contnet marketing là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể dẫn tới hành vi mua của khách hàng, nhưng hiện tại rất nhiều marketer vẫn đang rất mơ hồ và không hiểu rõ ràng thế nào là content marketing online. Chính vì vậy 4 điều sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể viết content hiệu quả thu hút khách hàng phát triển doanh số cho doanh nghiệp.

  Bài viết tham khảo:

>>> Những cách tăng traffic hiệu quả từ mạng xã hội.

>>> Những yếu tố cơ bản để cho một website chuẩn seo.

 

cach-viet-content-chuan-seo-moi-nhat-nam-20171

1. Xác định được khác hàng mục tiêu và các phân khúc khác hàng có liên quan.

 

Hành vi mua hàng của từng phân khúc là khác nhau, và hành vi mua hàng của họ cũng vậy họ mua sản phẩm hàng hóa của bạn chắc chắn họ phải có nhu cầu về sản phẩn đó, nhưng đo không phải là duy nhất vì họ cũng có thể mua sản phẩm cho gia đình, cho người thân hay đặc bieetk có thể họ mua sản phẩm chỉ để tặng một người họ quen biết mà thực sự họ cũng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm đó. Bài toán cho các nhà marketer lại trở nên khó khăn hơn khi đa số họ chỉ nhắm vào khách hàng ở phân khúc là họ là người trược tiếp sử dụng sản phẩn của mình cũng cấp.

Khi bạn đã xác định được phân khúc của mình, điều tiếp theo bạn cần có những bài viết content giới thiệu về nội dung sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp, đừng quá cầu kì về mặt nội dung, Nhưng bài viết của bạn chuẩn seo có thể giúp bạn tối đa hóa công cụ tìm kiếm. Bạn là một marketer sáng tạo thì chắc chắn bạn sẽ có thể cung cấp những thông tin cho người dùng một cách dễ dàng, người dùng cũng vậy họ không có thời gian để hiểu được những ẩn ý mà bạn dấu trong bài viết của bạn. Vậy đấy bạn nên đơn giản nội dung, ngôn ngữ mạc lạc dễ hiểu.

 

 

Bạn cần phải biết rõ người dùng đọc nội dung của bạn để tìm những thông tin gì, hãy cung cấp những thông tin theo nhu cầu họ tìm kiếm, không nên dài dòng lạc đề khiến người dùng khó chịu. Bạn nên chỉ ra được lợi thế của sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, hiệu quả và đặc biệt luôn luôn khuyến khích khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm đó với những điều như: tư vấn miễn phí, đảm bảo chất lượng, bảo hành tuyệt đối…

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và kinh nhiệm người dùng.

Tối đa hóa công cụ tìm kiếm và phần lớn với google, khi bạn có thể làm cho nội dung của bạn luôn trong top 10 từ khóa tìm kiếm trên google thì tôi chắc chắn răng bạn là một marketer tuyệt vời vì đây là một điều không phải dễ dàng đạt được. Một content nội dung hiệu quả có thể giúp bạn đạt được điều này.

Khi nội dung của bạn đạt vị trí cao trên google thì người dùng chắc chắn sẽ tìm thấy thông tin mà bạn cung cấp hoàn toàn dễ dàng, điều này càng tạo điều kiện bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể sử dụng các mạng xã hội để tăng cường việc truyền thông về content nội dung cung cấp cho các khách hàng, tăng tương tác và tiếp cận từ phía khác hàng tạo cho họ uy tin và quan trọng là uy tín tiếm thức khi nhắn đến sản phẩm là khách hàng họ sẽ nghĩ ngay tới bạn. Nếu bạn có thể làm được điều này thì doanh nghiệp của bạn thực sự lớn mạnh rồi đấy. Tin tôi đi ở Việt Nam con số công ty có thể làm được điều này không nhiều đâu.

3. Những thắc mắc trong quá trình mua hàng.

Đây là một điều mà bạn chắc chắn cần phải dự đoán trước, vì không có một sản phẩm nào hoàn mĩ đến mức không mắc một lỗi nào cả, và khách hàng thì khác họ luôn mong muốn mua được sản phẩm chất lượng nhưng giá phải rẻ. Họ có rất nhiều lựa chọn, hãy chứng minh cho khách hàng tại sao họ nên chọn doanh nghiệp của bạn, bạn có thể chưa phải là doanh nghiệp dẫn đầu nhưng bạn có thể cung cấp cho khác hàng thứ tốt nhất bạn có thể. Viết content hiệu quả bạn nên làm rõ hơn về những thắc mắc của khách hàng, và cách giải quyết một cách sáng tạo lôi cuốn.

4. Hiểu rõ hành vi mua của khách hàng.

 

2

 

Doanh nghiệp thương mại có thể hoạt động tồn tại được chắc chắn phải dự vào khách hàng, khách hàng  chính là người nuôi sống cả doanh nghiệp vì vậy Bạn nên hiểu rõ về hành vi mua hàng để có thể cung cấp dễ dàng thông tin về sản phẩm khách hàng có nhu cầu cho họ.

Thường xuyên nhất, người dùng tìm kiếm thông tin qua mạng tim kiếm google để tìm kiếm thông tin sản phẩm mà mình có nhu cầu, như vậy nội dung của bạn phải xuất hiện ngay trong tầm mắt người dùng khi họ tìm kiếm, Content nội dung của bạn cũng phải hoàn toàn lôi cuốn đưa cho khách hàng quyết định mua.

 Đấy là lý do content nội dung của bạn cần chú trọng thật nhiều, thật sang tạo, và phải hiểu rõ người dùng.

 

 

Các tin khác