Menu

Trang chủ»KIẾN THỨC MARKETING ONLINE»5 yếu tố quyết định đến thứ hạng website

5 yếu tố quyết định đến thứ hạng website

January 14th, 2017
5 yếu tố quyết định đến thứ hạng website 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Thứ 1: Độ uy tín của website hay tên miền

Độ uy tín của links chiếm 20.94%:Yếu tố đầu tiên có liên quan đến tên miền của website. Cụ thể là số lượng liên kết đến domain, độ uy tín hoặc chất lượng của liên kết, PageRank của domains.

Độ phổ biến của thương hiệu chiếm 8.59%:Tần xuất xuất hiện của thương hiệu, nhãn hiệu hoặc domain trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Sử dụng từ khóa trong domain chiếm 6.98%: Sử dụng chính xác hoàn toàn hoặc sử dụng một phần từ khóa trong domain.

Các yếu tố khác liên quan đến domain chiếm 5.21%:Chiều dài tên miền, phần đuôi mở rộng tên, thời gian phản hồi HTTP.

Thứ 2: Content

Hiện nay nội dung là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đóng vai trò chủ đạo và quyết định tới thứ hạng tìm kiếm của bạn, khi người dùng tìm kiếm một nội dung và sẽ được đưa về một trang web có nội dung mà người tìm kiếm cần tới, thứ hạng của bạn sẽ ổn định và không mất nhiều thời gian để SEO và nếu nội dung nghèo nàn bạn sẽ mất top lúc nào không biết, đôi khi bạn kiểm tra vị trí thứ hạng từ khóa trên google mà thấy những bài viết của bạn thì chắc chắn những bài đó là bài viết chất lượng.

Content sẽ bao gồm một số yếu tố nhỏ như sau :

+ Độ dài của page SEO : Thường sẽ > 700 từ

+ Hình ảnh trong page SEO : Độc quyền là tốt nhất, số lượng >=2

+ Sức thu hút của bài viết : Liên quan đến vấn đề copywrite làm sau để viết 1 bài viết hay.

+ Phân bổ từ khóa hợp lý trong bài viết.

Thứ 3: Backlink

Nguoilamseo.com đánh giá đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bạn rank TOP những từ khóa, và dù cho google có update bao nhiêu lần đi nữa thì vấn đề về Backlink mãi mãi chiếm 1 vị trí nhất định trong bảng xếp hạng các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng quá trình SEO. Nó bao gồm một số tiêu chí sau đây :

Số lượng backlink trỏ về website : Giúp google crawl website chúng ta nhiều hơn.

Số lượng referring domains / tổng số backlink : Càng nhiều backlink đến từ nhiều domain khác nhau sẽ giúp google đánh giá website chúng ta chất lượng hơn.

Backlink đến từ những website chất lượng ( DA, PA , traffic , tên miền .gov v.v… )

Backlink đến từ những website cùng chủ đề.

Thứ 4: traffic

Đây là phần quan trọng không kiếm trong SEO chúng chiếm tới 30% thứ hạng để đánh giá từ khóa lên top, để kiếm được lượng traffic dồi dào bạn cần chia sẻ những đường link của bạn lên mạng xã hội hoặc những trang web, diễn đàn chất lượng. Kêu gọi hành động click vào website chúng ta để tăng traffic cho page cần SEO.

Thứ 5: thoát trang (Bounce rate)

Đây là yếu tố giúp google đánh giá website của chúng ta, thông qua việc người dùng ở lại website chúng ta trong thời gian bao lâu, thường thì càng lâu càng tốt. Ảnh hưởng đến độ trust của website trong suốt quá trình rank TOP Google.

http://www.dreamstime.com/royalty-free-stock-photos-business-man-runing-top-graph-eps-vector-format-image42255068

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thứ hạng của website trong quá trình chúng ta làm SEO, ngoài ra thì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Nhưng để làm tốt hết tất cả không phải là một điều dễ dàng vì thế nếu bạn là một người không có nhiều thời gian dành cho công việc SEO, và bạn không phải là người cầu toàn thì chỉ cần hoàn thành tốt 5 yếu tố trên cũng đủ giúp chúng ta có vị trí nhất định trên bảng xếp hạng của Google.

Các tin khác