Menu

Trang chủ»KIẾN THỨC MARKETING ONLINE»6 lý do SEO website hoài không TOP google

6 lý do SEO website hoài không TOP google

January 14th, 2017
6 lý do SEO website hoài không TOP google 5.00/5 (100.00%) 1 vote

1.Chọn từ khóa sai

chiến lược chọn từ khóa SEO rất quan trọng. Nêu bạn không biết lượng sức mình, chọn những từ khóa hot, những từ khóa cạnh tranh cao thì khả năng bạn lên top rất khó. Rất nhiều seoers không biết lượng sức mình thích “đú” những từ khóa khó, kết quả là đa số họ thất bại. Đua làm sao được từ khóa hot với các site lớn khi mà backlink chất ít hơn, visit ít hơn, độ trust thấp hơn…

2.Ít backlink chất lượng

Đã qua rồi cái thời spam ầm ầm ở mấy cái diễn đàn rao vặt mà lên được top. SEO hiện nay khó khăn hơn nhiều và tiêu chuẩn backlink để lên top cũng khó hơn trước. Google ngày càng ưu tiên các site có lượng backlink chất lượng trỏ về và gạt những site có lượng baclink spam kém chất lượng ra khỏi top.

3. Nội dung tự viết nhưng văn vẻ quá khô khan

Nội dung không hấp dẫn người đọc, dẫn đến time on site thấp, tỷ lệ thoát trang cao. Ý tưởng bài viết nghèo nàn, chất lượng viết thiếu sâu sắc khiến bài viết của bạn khó được người đọc đánh giá cao => khó lên top.

4/ Bài viết ít tương tác, hầu như không có ai like share g+

5/ Traffic hầu như không có hoặc rất ít trong quá trình làm Seo

Vấn đề traffic cho Page SEO trong quá trình chúng ta rank hạng từ khóa là rất quan trong, vì thế nếu bạn bỏ quan yếu tô quan trọng này thì rất có thể nó là khả năng chính ảnh hướng đến việc từ khóa của bạn đứng hoài mà không lên được TOP như mong muốn.

seo-khong-top

6/ Giao diện dành cho mobile

Website có ít tính năng dành cho mobile. Có thể nói trong khoảng 2 năm trở lại đây Google có xu hướng ưa thích những website thân thiện với Mobile. Nếu bạn để ý thì Google luôn có những nhắc nhở luôn cần phải cải thiện giao diện Mobile và chất lượng kỹ thuật site dành cho Mobile trong Google Webmaster.

Vậy bạn nên làm gì để cải thiện lên TOP của từ khóa ?

Theo imovietnam cơ hội lên top của mọi người là như nhau. Bi quyết nằm ở chính bản thân của các bạn và bạn nắm bắt sự thay đổi và cải thiện nó như thế nào để hướng tới người dùng và hãy luôn nhớ làm những gì mà Google muốn và thích.

+ Nên tập trung tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo cho nội dung bài viết, chiu khó dành thời gian chau chuốt bài viết, câu chữ cho chỉn chu để có một nội dung chất lượng thực sự, lôi cuốn người đọc.

+ Tìm kiếm và gia tăng nguồn backlink chất lượng từ các site có độ trust cao, nên hạn chế đi link ở các site rao vặt, các site có tỷ lệ spam cao chất lượng backlink thấp…

+ Đánh giá và xem xét nghiêm túc lại chiến lược từ khóa, thay vì cố gắng SEO các từ khóa khó thì hãy nên phân tán các từ khóa các nhau theo thị trường ngách, tiếp cận khách hàng đa dạng hơn nhưng ít cạnh tranh hơn, khả năng lên top của bạn sẽ cao hơn.

+ Đánh giá thật chính xác và chi tiết những gì mà đối thủ đã làm được từ đó nhìn ra được những thiếu xót, thua kém của mình.

+ Cải thiện các yếu tố kỹ thuật của website dành cho mobile khiến website của bạn thân thiện hơn với smartphone.

+ Tăng tương tác đối với các bài viết trên website của bạn.

+ Dừng các chiến thuật SEO mũ đen có thể khiến google đánh giá thấp website của bạn: nhồi nhét từ khóa, dùng phần mềm spin nội dung không chuẩn, dùng tool bắn link bừa bải, dùng tool kéo traffic ảo….

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích ít nhiều giúp các bạn sớm lên top

Xem thêm các :

khóa học seo ,học marketing online,học email marketing

Các tin khác