Menu

Trang chủ»KIẾN THỨC SEO»Backlink trong seo nên hiểu về Dofollow và Nofollow.

Backlink trong seo nên hiểu về Dofollow và Nofollow.

April 20th, 2017
Rate this post

1. Thế nào là Dofollow?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn  là việc các Spider của google quét các liên kết, backlink mà các bạn đặt ở trang web khác để trỏ về website của doanh nghiêp, cá nhân bạn đang SEO nhằm mục đích đạt thứ hạng cao nhất có thể trên công cụ tìm kiếm của Google.com. Dofollow cũng có nghĩa là đặt thẻ rel= ‘Dofollow’ trên thẻ  <a rel= “”>. Điều này cũng ảnh hưởng khá đáng kể đến việc xếp thứ hạng của website của bạn trên công cụ tìm kiếm của google tại vì Pagerank bị ảnh hưởng bởi nó sẽ có 2 vấn đề bạn sẽ gặp phải:

 backlick-trong-seo-nen-hieu-ve-dofollow-va-nofollow1

  •  Một chiều hướng tốt đẹp sẽ đến với website của bạn, và sẽ được google đánh giá cao đó là backlink Dofollow được đến từ các web có độ tin tưởng cao, Pagerank tốt. Và khi ấy website của bạn sẽ có một bước tiến cao hơn trên công cụ tìm kiếm của google.
  •  Một điều không mong muốn, Backlink mà bạn dùng để dẫn tới website của bạn lại đến từ một web xấu, và đồng thời pagerank của nhưng web này không cao thì web của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể trên công cụ tìm kiếm google.

2. Còn Nofollow thì sao?

Chắc chắn rồi, Nofollow chính là một điều gần như ngược lại với khái niện Dofollow. Nó cũng có thể coi là thuôc tính rel= ‘Nofollow’ trong cái thẻ < arel= “ ”>. Con Spider của google nó quét và không tính đến cái liên kết < backlink> mà các bạn để ở website khác để trỏ về web của bạn cần SEO. Như thế nó không ảnh hưởng đến thứ hạng của webite của bạn trên google và đương nhiên cả Pagerank của bạn nó cũng không ảnh hưởng. Nhưng chỉ làm mất công các bạn đã đi backlink các thứ mà không được tính pagerank.

3. Vậy làm thế nào cho hiệu quả.

backlick-trong-seo-nen-hieu-ve-dofollow-va-nofollow2

Thay vì bạn quá tập trung backlink một cách tràn lan mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể làm cho các liên kết nội bộ của website trở thành một điểm mạnh để cho Spider của google nó chạy loạn lên ở trong web của mình, để nó có thể quét hết nội dung của web.

Tất nhiên thay vì những liên kết nội bộ bạn vẫn nên đi thêm những backlick chất lượng. Nó đến từ những website có pagerank cao không cần đi tràn lan mà bạn chỉ cần chất lượng công với website của bạn có một nội dung tuyệt vời và lôi cuốn người dùng.

Vậy chắc chắn website của bạn sẽ tăng nhanh trên công cụ tìm kiếm của google. Chúc các bạn thành công.

Các tin khác