Menu

Trang chủ»KIẾN THỨC SEO»Cách viết content chuẩn SEO theo công thức AIDA

Cách viết content chuẩn SEO theo công thức AIDA

May 8th, 2017
Cách viết content chuẩn SEO theo công thức AIDA 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Khi bạn viết content. Đối với những bạn mới vào nghề để có thể vừa sáng tạo nội dung vừa tối ưu bài viết sao cho chuẩn SEO thật là một vấn đề nhức nhối. Vừa phải lo viết thế nào cho hay lại phải lo tối ưu bài viết dẫn tới bài viết lủng củng từ khóa thì nhồi nhét dẫn tới bố cục bài viết không rõ ràng người đọc chẳng hiểu bạn viết gì mà google cũng chẳng biết bài viết của bạn index từ khóa nào

Xem thêm:

Người làm trong lĩnh vực viết nội dung quảng cáo, không ai không biết tới thuật ngữ “bài viết chuẩn AIDA”, đây là một công thức, một cách viết bài quảng cáo rất hiệu quả, thuyết phục ở mọi hình thức quảng cáo. 

aida-model

4 bước để viết content chuẩn SEO theo công thức AIDA

Attention – Gây sự chú ý:

Bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bài viết nhắm tới. Đây là bước đầu tiên của một bài viết quảng cáo chuẩn AIDA, cũng là bước rất quan trọng, nó quyết định xem người đọc có quan tâm, muốn đọc bài viết của bạn hay không. Ở bước đầu tiên này, bạn cần chú trọng tới tiêu đề của bài viết, trong một số trường hợp, nó còn là ảnh minh họa.


Interest – Tạo ra sự thích thú, tò mò cho người đọc

Khi đã gây được sự chú ý của khách hàng, bạn hãy triển khai ngay những vấn đề mà khách hàng quan tâm trong quảng cáo của mình. Hãy nhớ, đó có thể là những chuyện khiến họ tò mò, nỗi lo lắng, những vấn đề họ có thể mắc phải… mà có liên quan tới sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Desire – Khơi gợi mong muốn

Sau khi khách hàng đã nhận thấy vấn đề và nhu cầu của mình, thì giờ là lúc bạn cho họ giải pháp, thông qua sản phẩm của bạn. Hãy cho họ thấy sản phẩm của bạn có thể giúp chấm dứt các nỗi lo lắng ra sao, giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải thế nào, cho họ thấy một viễn cảnh đẹp khi họ sử dụng sản phẩm của bạn.

Ở phần này, bạn cần chú trọng về lợi ích của sản phẩm, chứ không phải những đặc điểm của sản phẩm đó. Đưa thêm những trường hợp cụ thể, thực tế làm dẫn chứng là một trong những cách viết quảng cáo hay được sử dụng.

Action – Kêu gọi hành động
Cuối cùng, khi khách đã thấy được giải pháp cho vấn đề của họ, hay kêu gọi họ mua sản phẩm của bạn. Hãy nhấn mạnh lại những lợi ích mà họ có thể nhận được, và đưa cho họ phương thức để mua được sản phẩm.

Hãy tạo điều kiện tốt nhất, đơn giản nhất để họ có thể mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể đưa thêm những thủ pháp trong kinh doanh vào bài viết để kích thích khách hàng mua hàng tốt hơn.

Viết theo công thức AIDA là cách viết quảng cáo hay, hiệu quả và rất phổ biến trong giới viết quảng cáo. Nó được áp dụng trong mọi loại văn bản thuyết phục. Hi vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.
 

Các tin khác