Menu

Trang chủ»CÔNG CỤ MARKETING ONLINE»Công cụ kiểm tra backlink miễn phí

Công cụ kiểm tra backlink miễn phí

November 17th, 2014
Công cụ kiểm tra backlink miễn phí 5.00/5 (100.00%) 3 votes

  Mặc dù thủ thuật SEO năm 2013 đã thay đổi rất nhiều và nó không còn chú trọng nhiều đến backlink nhưng backlink vẫn là một trong những trụ cột lớn nhất của SEO. Không giống như trước, bây giờ điều quan trọng là làm sao có được những backlink chất lượng từ các website có PR cao thay vì nhiều backlink từ các website có PR thấp. Thời gian gần đây, Google luôn thay đổi và cập nhật thuật toán để loại bỏ các link spam kéo theo việc các mạng blog cá nhân chứa nhiều link spam bị tiêu diệt và mất giá trị liên kết. Nhưng không sao, chúng ta nên tập trung vào việc tìm kiếm các liên kết chất lượng đến site của mình. Và trong hướng dẫn này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ kiểm tra backlink tốt nhất, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra xem bạn có số lượng bao nhiêu backlink trỏ về trang web của bạn.

 

Lý do tại sao bạn cần công cụ kiểm tra backlink?

Khi có bất kỳ link của website nào trỏ đến site của bạn hoặc bất kỳ page của site bạn chứa link trỏ tới website khác nó được gọi là backlink. Backlink được sử dụng là một trong những yếu số quan trọng nhất để có được thứ hạng cao và xếp hạng từ khóa tốt hơn. Mặc dù theo thời gian Google giảm ưu tiên của backlink và đã thêm các cảnh báo trong việc đặt backlink sẽ không góp phần nhiều trong việc xếp hạng website. Backlink thường được phân làm 2 loại: backlink Dofollow và backlink Nofollow. Khi chúng ta nói về việc tạo back-link, chúng ta thường tập trung vào việc tạo ra các liên kết dofollow và sử dụng các công cụ check backlink để đếm có bao nhiêu backlink chúng ta đã tạo ra cho site của mình. Ngoài ra, một số lượng backlink tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện thứ hạng website của chúng ta.

Dưới đây là Top 6 công cụ kiểm tra backlink trực tuyến miễn phí sẽ giúp bạn xem được tất cả các backlink trỏ đến Website của bạn. Bạn có thể chọn bất cứ công cụ nào trong những công cụ dưới đây để thực hiện các yêu cầu của mình. Rất ít trong số công cụ này sẽ trả về kết quả chi tiết và nó sẽ check cho bạn số lượng backlick không nhiều vì vậy tất cả công cụ này sẽ yêu cầu bạn đăng ký để được quyền sử dụng tốt hơn và quá trình được nhanh chóng.
 

Danh sách các website trực tuyến hữu ích để kiểm tra backlink

Điều bạn cần lưu ý là có rất nhiều các công cụ check backilnk sẽ hiển thị số liệu thống kê chính xác, bạn có thể thấy sự khác biệt rất lớn. Tuy nhiên sau khi kiểm tra tôi đã chọn ra được một số website tiêu biểu tốt nhất trong số đó để giới thiệu với các bạn.

Analyze Backlinks (analyzebacklinks.com)

11

Analyze Backlinks hiện có một trang miễn phí kiểm tra backlink rất tốt cho website của bạn. Không những nó chỉ cho nhập URL của website mà Analyze Backlinks còn cung cấp cho bạn những lựa chọn khác nhau như không lặp lại backlink từ 1 tên miền, hiển thị các link chỉ có trong trang chủ, anchor text, tổng số link, Outbound Links (liên kết ngoài) và nhiều hơn nữa…Bạn có thể lựa chọn bất kỳ tùy chọn theo yêu cầu của bạn

 

công cụ kiểm tra backlink


BacklinkWatch (backlinkwatch.com)

12

BacklinkWatch là một trong những công cụ phổ biến để kiểm tra backlink cho website của bạn. Nhưng có một điều mà tôi không thích về BacklinkWatch là nó bật pop-up quảng cáo tất nhiên chúng ta có thể click chuột đóng chúng lại tuy nhiên tôi không thích điều này cho lắm. BacklinkWatch cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết về backlink cho site của bạn.

công cụ kiểm tra backlink


Open Site Explorer (opensiteexplorer.org)

13

Trong tất cả các công cụ được liệt kê ở trên, Open Site Explorer là trang web trực tuyến kiểm tra backlink yêu thích nhất của tôi. Bạn đáng nên thử nếu bạn muốn so sánh backlink giữa 2 hoặc nhiều lĩnh vực. Mặc dù công cụ miễn phí cũng tốt và đủ để giúp bạn bắt đầu check backlink của bạn với đối thủ cạnh tranh nhưng công cụ này làm việc tốt hơn nữa khi bạn có một tài khoản trả tiền của SEOmoz. Công cụ này cho phép bạn dùng tối đa mỗi ngày được 3 lần check, là công cụ kiểm tra backlink tốt

công cụ check backlink


Link Diagnosis (linkdiagnosis.com)

14

Link Diagnosis cung cấp cho bạn tùy chọn khác nhau trong khi kiểm tra backlink cho website của bạn như bạn cần báo cáo chi tiết hoặc tối ưu hóa, bạn muốn check backlink cho 1 trang duy nhất hoặc toàn bộ website, các loại khác nhau của kết quả đầu ra và nhiều hơn nữa. Một điều bạn cần phải nhớ rằng Link Diagnosis hoạt động tốt nhất với Firefox

công cụ kiểm tra backlink


W3tool’s Backlink Checker (w3tool.com)

16

W3Tool Backlink Checker cho phép bạn nhập tối đa 10 lần check URL trong 1 ngày. Nó cung cấp cho bạn số lượng backlink của bạn đã có trong Google, Yahoo, AltaVista và AllTheWeb. Nếu bạn có một mạng lưới site và muốn kiểm tra backlink của tất cả các site với nhau thì W3tool Backlink Checker là dành cho bạn.

công cụ check backlink


AHrefs (ahrefs.com)

15

Đây là một bổ sung mới nhất và tôi thấy điều này thực sự đán đề cập ở đây. Đó là một công cụ kiểm tra backlink trả phí nhưng nó rất tuyệt bạn có thể nhận được phân tích backlink hoàn chỉnh cùng với phân tích anchor text của trang web của bạn, khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí. Công cụ này cung cấp rất nhiều chi tiết liên quan đến tất cả các backlink vào trang web của bạn, vào thời gian nào, và làm thế nào để các link trong web của bạn tăng hoặc giảm. Đặc biệt sau khi thuật toán Penguin cập nhật nó ảnh hưởng đến công việc SEO của ban, công cụ này sẽ bảo vệ cho bạn như bạn có thể nhận được tất cả các chi tiết về link, cùng với tỷ lệ phần trăm phân tích về anchor text trỏ đến website của bạn. Đây là một trong những công cụ kiểm tra backlink tốt nhất trong toàn bộ danh sách này
 

công cụ check backlink

Các tin khác