Menu

Trang chủ»KIẾN THỨC SEO»Mách bạn cách viết content chuẩn SEO theo mô hình PAS

Mách bạn cách viết content chuẩn SEO theo mô hình PAS

May 8th, 2017
Rate this post

Bạn là người mới bước chân vào nghề viết content? Bạn đang bỡ ngỡ trong việc viết bài, đừng lo, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số bước viết content chuẩn SEO theo công thức mới nhất hiện nay – PAS.

Xem thêm:

Khi viết content, đối với những bạn mới vào nghề để có thể vừa sáng tạo nội dung vừa tối ưu bài viết sao cho chuẩn SEO thật là một vấn đề nhức nhối. Vừa phải lo viết thế nào cho hay lại phải lo tối ưu bài viết dẫn tới bài viết lủng củng từ khóa thì nhồi nhét dẫn tới bố cục bài viết không rõ ràng người đọc chẳng hiểu bạn viết gì. 

bai-viet-chuan-seo-pas

PAS (Problem – Aggravate – Solve) là một công thức viết quảng cáo khá mới mẻ và hiện đang được giới content phương Tây thử nghiệm và đã gặt hái được nhiều thành công từ nó. Đây cũng chính là công thức làm nên tên tuổi của bậc thầy viết quảng cáo. Ưu điểm lớn nhất của PAS chính là sự tinh gọn giản đơn, dễ hiểu và dễ sử dụng trong mọi tình huống.

Một bài viết chuẩn SEO theo công thức PAS gồm 3 bước:

  • Problem: Tìm nỗi đau của khách hàng.
     
  • Aggravate: Làm trầm trọng nỗi đău lên nhiều lần. TRIỂN KHAI vấn đề đó và KHUẤY ĐỘNG tâm trí người đọc, DIỄN GIẢI cho họ biết vấn đề đó đang khiến cho cuộc sống của họ trở nên bất tiện hoặc khó khăn như thế nào.
     
  • Solve: Hoàn thành bài viết quảng cáo bằng cách đưa ra GIẢI PHÁP cho vấn đề đau đầu của người tiêu dùng, khéo léo lồng ghép lợi ích sản phẩm vào đó, và đừng quên những thông tin quan trọng khác của một kết bài quảng cáo như các chế độ ưu đãi, bảo hành–bảo đảm, địa chỉ liên hệ mua sản phẩm hoặc nơi đặt hàng.

Tóm lại bạn hãy đưa ra vấn đề của khách hàng. Trầm trọng hóa vấn đề, xoáy sâu vào vấn đề, tạo thành nỗi đau nhức nhối. Sau đó xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh, chứng minh bằng các bằng chứng, đưa ra giải pháp. Qua đó thay đổi nhận thức khách hàng và thay đổi hành vi theo cách mình muốn. Đặc biệt hiệu quả trong tiếp thị bán hàng online.

Ngoài ra, ở cuối bài viết bạn nên đưa ra lời kêu gọi hành động (call to action), khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của bạn. 

Ví dụ: Một shop bán giầy đế cao cho nam, cần bán được hàng nhân dịp gần lễ Valentine. Tạo vấn đề: “các chàng trai lùn thường khó có người yêu”. Trầm trọng hóa: “theo khảo sát, có tới 90% nam giới thất bại trong việc chinh phục cô gái cao hơn mình”. Đưa ra giải pháp: “Giày đế cao, đi vào hết độc thân.”

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách thức viết nội dung chuẩn SEO theo công thức PAS, hi vọng bài sẽ giúp ích cho các bạn khi áp dụng vào công việc. 

 

Các tin khác